Thế giới Thiết kế: Thiết kế đồ họa, quảng cáo chuyên nghiệp

 • Thiết kế Website

  Dịch vụ Thiết kế Website đẹp chuyên nghiệp, hiệu quả.

  Thiết Kế Website Đẹp chuyên thực hiện thiết kế web công ty, thiết kế web du lịch, thiết kế website máy móc, thiết bị, giáo dục với công nghệ mới...Xem tiếp

 • Thiết kế đồ họa

  Dịch vụ thiết kế đồ họa: Logo, Name card, Brochure...

  Thiết kế đẹp, đường nét sắc sảo, hình ảnh chau chuốt. Đây là nhân tố quan trọng mà một website thuộc lĩnh vực in ấn, thiết kế...Xem tiếp

 • Thiết kế Quảng cáo

  Dịch vụ thiết kế quảng cáo: thiết kế Poster, showroom...

  Luôn tập trung ý tưởng sáng tạo trên nền tảng chiến lược kinh doanh của khách hàng để tạo ra các ấn phẩm quảng cáo đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp...Xem tiếp

 • Dịch vụ in ấn

  Dịch vụ in ấn:  In hóa đơn, in nhanh, in KTS....

  In ấn Kỹ thuật số trên Hiflex, Decal, PP, Silk. Dịch vụ - Dịch vụ in ấn. In ấn Kỹ thuật số trên Hiflex, Decal, PP, Silk In ấn đẹp, sắc nét.... Xem tiếp

The gioi Thiet ke Thế giới Thiết kế Thiết kế nhà ở Thiết kế ngoại thất Sai lầm hay mắc khi mua hoa về trồng

Sai lầm hay mắc khi mua hoa về trồng

Bạn có một khoảnh vườn nhỏ, trách nhiệm của bạn là phải làm sao chọn cây hoa cho phù hợp nhất? Hãy tham khảo các sai lầm thường mắc dưới đây để tránh nhé.

Bạn có một khoảnh vườn nhỏ, trách nhiệm của bạn là phải làm sao chọn cây hoa cho phù hợp nhất? Hãy tham khảo các sai lầm thường mắc dưới đây để tránh nhé.


Sai lầm 1: Chỉ chú ý đến hoa, quên mất lá

Mỗi loại hoa đều chỉ có mùa của mình, lúc đó cả vườn sẽ rực rỡ ngát hương. Nhưng vào các mùa khác thì sao?

Giải pháp: Hãy để ý cả lá của cây hoa, hoặc những loại cây có tán lá đẹp, màu sắc hấp dẫn như cô tòng, dền lửa, trúc, dừa cạn, cau cảnh... và những thảm cỏ xanh, để lúc nào khu vườn cũng sinh động mà không chỉ do vẻ đẹp của hoa mang lại.

Sai lầm 2: Chỉ mua 1 loại chậu, bình hoa

Tùy thuộc vào kích thước của chậu hoa và các loại cây, ít nhất nên mua 3 loại chậu hoa để phù hợp với dáng cây, sắc hoa, màu lá.

Sai lầm 3: Mua những cây ốm yếu hay mắc bệnh

Giải pháp: những chiếc lá có thể nói với bạn nhiều về sức khỏe cây. Tránh chọn các cây có những mẫu lá nâu, vàng, hay bị tàn héo. Bạn không muốn phổ biến những côn trùng có hại khắp cả vườn của bạn chứ?

Sai lầm 4: Chọn hoa nở rộ

Gỉai pháp: Không được cám dỗ bởi chậu hoa mãn khai dù rực rỡ. Thay vào đó, hãy tìm cây có tán lá khỏe mạnh và nụ tròn trĩnh. Hãy đểcây khoe sắc trong vườn nhà của bạn, hơn là trong chậu tại vườn ươm hay cửa hàng.

Sai lầm 5: Chọn cây với hệ thống rễ kém phát triển

Rễ vô cùng quan trọng với cây nên hãy luôn để ý đến, nếu bị đứt, gãy thì loại bỏ ngay không thương tiếc nhé.

Sai lầm 6: Bỏ qua các nhãn hướng dẫn

Những chiêc nhãn đi kèm với các loại cây, hoa nhập khẩu có chứa thông tin quan trọng: nước và các yêu cầu ánh sáng; thời gian nở hoa,... Đừng bao giờ bỏ qua chúng.

Sai lầm 7: Không biết kích thước của khu vườn của bạn

Tốt nhất là có thiết kế trước để không đặt những cụm cây quá to trong khu vườn nhỏ. Hoặc bạn có thể mang kích thước khu vườn để các nhân viên tư vấn giùm chọn các loại cây, số lượng, chủng loại cho phù hợp.

Share